Bí quyết làm món súp vi cá thơm ngon

By on April 10, 2014

Súp vi cá là một món sơn hào hải vị đặc biệt giành cho vua chúa trong thời đại phong kiến. Súp vi cá ngọt thơm, bổ dưỡng, có tác dụng tăng cường thể lực, bổi bổ sức khỏe.

>> Vào bếp trổ tài món vi cá hồi nướng bạc hà

Nguyên liệu:

- Vi cá khô 35g

- Thịt cua biển 200

- Tai nấm đông cô 2 – 3 tai

- Nước dùng xương gà

- bột nêm nước mắm, ớt, hành, ngò, dầu ăn, gừng, rượu.

súp vi cá

Cách làm món súp vi cá:

Bước 1: Vi cá ngâm trong nước ấm (từ 30 – 40 độ C), cho ít rượu và gừng vào để khử bớt mùi tanh

Bước 2: Vớt ra hấp cách thủy khoảng 1 giờ. Nấm đông cô ngâm nước ấm, rửa sạch.

Bước 2: Đun nóng một thìa súp dầu ăn, khử mùi bằng một nhánh hành khô (hoặc tỏi), vớt hành hoặc tỏi ra, cho vi cá vào đảo đều vài lượt.

Bước 3: Nấu nước dùng: Nước dùng bằng xương gà cho thêm thịt cua xé (có thể thay bằng một quả trứng gà đánh tơi, đổ nhẹ thành sợi nhỏ), đun sôi rồi bỏ vi cá vào. Nêm gia vị vừa ăn.

Súp vi cá dễ ăn, ngọt nước, thơm lừng, vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe vừa có tác dụng như một vị thuốc tốt chữa được nhiều căn bệnh.

Nguồn: thucpham.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}