Bí quyết làm món sườn bung mềm ngon

By on June 2, 2014

Sườn bung là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi nó vừa mềm ngon dễ ăn lại có vị béo ngậy của sườn, rất dễ ăn. Dưới đây là các bước làm món sườn bung tuyệt ngon cho các chị các mẹ.

>> Canh sườn non nấu măng chua tuyệt ngon trong những ngày hè

Nguyên liệu:

- 500g sườn non
- 2 miếng đậu hũ rán
- 2 cây dọc mùng
- 3 cây mùi tàu
- 1 quả dừa xiêm
- Dầu ăn, 1 thìa súp nghệ băm, 10g hành tím băm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp nước mắm.
sườn bung

Cách làm món sườn bung:

Bước 1: Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng dài 3cm rồi ướp với tất cả các loại gia vị, để khoảng 30 phút.
Bước 2: Đậu hũ rán thái miếng vuông, cạnh 1,5cm.
Bước 3: Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch. thái miếng xéo.
Mùi tàu thái nhuyễn, dừa xiêm chặt lấy nước.
Bước 4; Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, trút sườn non vào xào sẵn. Cho nước dừa xiêm vào ngập mặt sườn, đun đến khi sườn chín mềm.
Bước 5: Cho đậu hũ rán và dọc mùng vào nấu thêm 1 phút trên lửa lớn, tắt bếp. Bày sườn ra tô, rắc ngò gai thái nhuyễn lên mặt.
Sườn bung ăn rất ngon, đậm đà hương vị, ăn nóng với cơm hoặc bún, có thể chấm với nước mắm ớt.
Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}