Bí quyết làm món mực nhồi thịt hấp ngon

By on July 2, 2014

Mực nhồi  thịt hấp là món ăn ngon, bổ dưỡng, được rất nhiều người yêu thích. Công thức chế biến không cầu kì, vị hải sản kết hợp với thịt béo béo nhưng không gây cảm giác ngán ngấy.

>> Mực trứng hấp gừng thơm lừng ngon cơm

Nguyên liệu:

- Mực tươi: 3 con

- Thịt lợn băm: 100 g

- Trứng gà: 1 quả

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Nấm hương: 8 tai

- Miến: 1 ít ngâm nước ấm

- Bột nêm: ½ thìa

mực nhồi thịt hấp

Cách làm mực nhồi thịt hấp:

- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ.

- Cho thịt vào bát tô cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào cùng ½ thìa bột nêm.

- Trộn đều hỗn hợp.

- Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại.

- Cho vào xửng hấp chín.

- Khi mực nhồi thịt chín, cắt khúc vừa ăn xếp lên đĩa. Trang trí hoa cà chua cùng dưa chuột lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

Mực nhồi thịt thơm lừng, đậm đà hương vị, ăn rất ngon.

Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}