Bí quyết làm món gỏi cá trích ngon

By on May 19, 2014

Cá trích là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao như: protid, chất béo… Thịt cá trích trắng, ít mỡ ăn rất béo, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Món gỏi cá trích là món ăn dân dã của những người dân chài, ăn lạ lạ lại có vị rất ngon.

>> Gỏi xoài cá trê thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- Cá trích: 0,5kg

- Hành tây: 2 củ

- Ớt, hành tím, dừa nạo, rau sống

- Nước sốt chua

- Bánh tráng

gỏi cá trích

Cách làm món gỏi cá trích:

Bước 1: Cá trích làm sạch, dùng dao mỏng lóc bỏ xương, lấy phần thịt 2 bên để bóp gỏi bởi phần thịt đó là béo ngọt và ngon nhất.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng; ớt thái sợi, hành tím thái mỏng; dừa nạo sợi

Bước 3: Trộn cá trích với các nguyên liệu trên với nhau, nêm nếm gia vị vừa ăn, rưới nước sốt chua đặc biệt lên món ăn.

Bước 4: Làm nước chấm gỏi: Nước chấm làm từ tỏi, ớt, đậu phộng rang và nước mắm, thêm một tí đường và chanh

Món gỏi cá trích được cuộn vào bánh tráng  ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm tỏi ớt đã pha.

Nguồn: vnexpress.net

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}