Bí quyết làm món ếch chiên vừng tuyệt ngon

By on May 18, 2016

Trong các món ngon từ ếch không thể không kể đến món ếch chiên vừng, là món ăn đặc sắc mang đậm nét dân dã của vùng quê Việt Nam. Ếch chiên vừng ăn rất ngon, thơm với lớp vỏ ngoài giòn giòn, thịt trong mềm dai.

>> Độc đáo món ếch đồng ram gừng

Nguyên liệu: 

- Ếch đồng: 5 con lớn

- Vừng trắng

- 2 quả trứng gà

- Bột mì: 100gr, bột năng: 50gr

- Gia vị: mắm, muối, hạt nêm…

0.124331001341999878

Cách làm món ếch chiên vừng:

Bước 1: Ếch đồng đem rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo, chặt đùi và phần thân riêng

Bước 2: Ướp ếch với 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, để ngấm khoảng 15 phút

Bước 3: Trứng gà đánh tan cho 2 muỗng cà phê bột năng vào đánh chung

Bước 4: Trộn đều bột mì, bột năng và vừng và để riêng

Bước 5: Nhúng ếch đã ướp qua trứng gà sau đó lăn qua hỗn hợp bột và vừng để bột áo đều thịt ếch

Bước 6: Đổ dầu ăn ngập chảo và làm nóng dầu rồi cho ếch vào chiên vàng. Ếch chín vàng thì vớt ra để ráo dầu, ăn nóng chấm kèm với tương ớt.

Món ếch chiên vừng thơm ngon, lớp vỏ giòn giòn, thịt dai dai rất đưa cơm. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: phununet.com

 

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}