Bí quyết làm món bào ngư sốt ớt chua cay

By on April 21, 2014

Bào ngư vừa là thực phẩm thượng hạng rất bổ dưỡng vừa được xem là một vị thuốc quý trong Đông y và Tây y giúp chữa được nhiều căn bệnh. Bào ngư sốt ớt chua cay đậm đà hương vị chua cay mặn ngọt, rất hấp dẫn.

>> Súp bào ngư vi cá thơm ngon bổ dưỡng

Nguyên liệu:

- Bào ngư: 5 con

- Rau cải chíp: 1 mớ

- Ớt, tỏi, xì dầu

- Gia vị: đường, mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm…

bào ngư sốt ớt chua cay

Cách làm món bào ngư sốt ớt chua cay:

Bước 1: Bào ngư rửa sạch, sau đó dùng bàn chải đánh răng tách lần lượt hai bên mép bào ngư cho long ra khỏi vỏ. Sau đó bạn có thể dùng tách và đẩy chúng ra nhẹ nhàng.

Bước 2: Dùng dao tách bào ngư ra khỏi vỏ và chuẩn bị gia vị để tẩm ướp. Bát gia vị gồm có xì dầu, đường, mì chính. Nếu ai thích ăn cay có thể cho thêm ít mù tạt.
Bước 3:  dùng tao khía nhỏ các chú bào ngư ra như trong hình và đặt lại vào vị trí từng vỏ một như cũ. Tiếp đến là màn rưới nước có tẩm gia vị lên bề mặt bào ngư để cho ngấm.
Bước 4: Trong lúc chờ bào ngư hấp chín, xào cải chíp lên để ăn kèm. Chảo nóng sau khi xào cải chíp xong có thể phi thơm tỏi đã đập nhỏ.
Bước 5: tiếp tục đổ vào chảo phi tỏi thơm ớt xay. Nếu thích ăn ngọt ngọt có thể nêm nếm một ít đường nữa. Sau khi phi thơm tỏi ớt, chúng ta rải đều lên trên bề mặt bào ngư đã được hấp chín để ăn.
Nguồn: monngonviet.net

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}