Bí quyết làm món bánh bao đậu đỏ tuyệt ngon

By on May 22, 2014

Bánh bao đậu đỏ đẹp  mắt. thơm nức mũi, mặt ngoài trắng phau, nhân đậu đỏ ngọt bùi, ăn rất ngon. Loại bánh này không chỉ ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là biểu tượng của sự may mắn đấy. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài tay nghề nấu nướng với món bánh này xem sao nhé!

>> Cách làm bánh kem độc đáo

Nguyên liệu: 

- 350g đậu đỏ nghiền
- 30g đường
- 200ml nước ấm (40-45 độ C)
- 8g men nở
- 700g bột mì
- 8g bột nở
- 15g bơ

bánh bao đậu đỏ

Cách làm món bánh bao đậu đỏ:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường và men nở vào nước ấm rồi để nghỉ một lúc.

Bước 2: Cho bột mì, bơ thực vật và bột nở vào với nhau, sau đó, bạn đổ nước men nở vừa pha vào hỗn hợp.
Bước 3: Nhồi bột cho đến khi bột trở nên dẻo mịn và có đọ đàn hồi.
Bước 4: Ủ bột một lúc cho đến khi bột nở to gấp 3 lần.
Bước 5: Kế đến, bạn chia bột ra thành 12 phần đều nhau.
Bước 6: Cán bột dẹt ra, ấn lõm ở giữa
Bước 7: Cho nhân đậu đỏ vào, nặn tròn hoặc tạo hình cho bánh bao tùy thích.
Bước 8: Cắt các miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng miếng giấy. Chuẩn bị xửng hấp, xếp bánh bao vào xửng rồi hấp trong khoảng 10 phút là được.
Bánh bao đậu đỏ hương vị tuyệt ngon, lại không sợ ngấy. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}