Bí quyết làm bánh dừa thơm ngon hấp dẫn

By on May 21, 2014

Bánh dừa có hương thơm lừng của dừa, vị chua chua ngọt ngọt, béo ngậy. Cuối tuần rảnh rỗi bạn hãy vào bếp trổ tài thử xem nhé, các bước làm đơn giản chứ không hề khó.

>> Gỏi đu đủ cá chẽm chiên thơm lừng  

Nguyên liệu: 

- 50g bơ
- 50g đường bột
- 1 lòng trắng trứng
- 20ml sữa tươi
- 140g dừa khô (cơm dừa)
- 15g sữa bột
- 40g nam việt quất khô (có thể thay bằng nho khô)
- 15g đậu phộng rang giã nhuyễn

bánh dừa

Cách làm món bánh dừa:

Bước 1: Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Sau đó, bạn nghiền nhỏ rồi cho vào bát và thêm đường bột vào trộn đều.

Bước 2:  Lần lượt cho lòng trắng trứng, sữa, dừa khô, sữa bột vào rồi trộn đều lên.
Bước 3: Sau đó, bạn cho nam việt quất khô và đậu phộng giã nhuyễn vào cùng hỗn hợp vừa trộn.


Bước 4: Đậy kín bát bằng nylon thực phẩm, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Làm nóng lò nướng trước 15 phút ở 145 độ C, quét một lớp dầu lên khay nướng. Sau đó, bạn lấy phần hỗn hợp đã được trộn đều và giữ lạnh ra, vo tròn thành viên vừa ăn rồi đặt vào khay, nướng ở ngăn giữa trong khoảng 25-30 phút.
Bánh dừa có bề ngoài đẹp mắt, ăn rất ngon, có đủ vị béo ngậy, đủ vị ngọt, đủ vị chua…
Nguồn: kenh14.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}