Bí quyết chế biến món dê tái ngon

By on March 27, 2014

Thịt dê là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, tuy nhiên hơi đắt đỏ so với các loại thịt khác trên thị trường. Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó có món dê tái. Dê tái là món ăn được cánh mày râu rất thích trong các bữa tiệc rượu lớn nhỏ.

>> Vào bếp chế biến món lươn xào lăn mang hương vị đồng quê

Nguyên liệu:

- Thịt dê: 1kg

- Chuối xanh, Khế chua

- Riềng, gừng, sả, vừng, lá chanh, rau ngổ

- Tỏi, tương, mì chính, đường, dầu thực vật, bột canh

dê tái

Cách làm món dê tái

Bước 1: Pha thịt dê thành miếng to bằng bàn tay.

Bước 2: Dùng giềng, xả giã nhỏ cùng với đường, mì chính, bột canh, tương để bóp trộn đều với thịt và ướp trong 1-2 giờ. Sau đó đun sôi trong dầu rán cho đến khi góc cạnh miếng thịt dê sém lại thì vớt ra, để nguội rồi thái mỏng theo khổ thịt.

Bước 3: Dùng giềng, tỏi và xả giã nhỏ trộn với thịt dê, bóp thịt lẫn với vừng, lá chanh thái nhỏ, tương, mì chính. Nếu làm tái thính thì trộn thêm với thính giả nhỏ. Nếu làm tái chanh thì vắt chanh vào trộn đều với thịt đã được chế biến.

Khi ăn thì kèm theo với các loại gia vị như rau ngổ, chuối xanh, khế chua thái lát mỏng, chấm tương.

Món dê tái ăn rất ngon, đậm đà hương vị, và rất hợp với các bữa tiệc nhậu.

Nguồn: nautiec.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}