Bí đỏ hầm đuôi lợn siêu ngon

By on June 25, 2014

Bí đỏ hầm đuôi lợn là món ăn rất ngon, giá trị dinh dưỡng cao, được chế biến rất đơn giản, bạn sẽ khiến bữa cơm gia đình trong những ngày hè thêm màu sắc và hương vị, tạo cảm giác ăn uống ngon miệng cho các thành viên gia đình mình.

>> Cách làm món thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong tuyệt ngon

Nguyên liệu: 

- Bí đỏ: 600g

- Đuôi lợn

- Rau mùi, hành lá, hành khô

- Nước mắm, bột canh, hạt nêm

bí đỏ hầm đuôi lợn

 

Cách làm món bí đỏ hầm đuôi lợn:

Bước 1: Đuôi lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc 2-3cm.

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, thái miếng vuông to

Hành hoa thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ.

Bước 2: Cho đuôi lợn và 0,5 lít nước lạnh vào nồi, nấu cho tới khi sôi lăn tăn, vặn lửa nhỏ, vớt ra, rửa sạch. Cho đuôi lợn trở lại nồi, thêm 0,5 lít nước và hành khô vào, đậy nắp lại hầm cho tới khi chín mềm.

Bước 3: Nêm bột gia vị, hạt nêm. Sau đó, bạn thả bí đỏ vào nấu chín. Tắt bếp, nêm thêm nước mắm, cho hành hoa và rau mùi thái khúc vào.

Cho canh ra tô (quả bí đỏ tỉa hoa), rắc tiêu, dùng nóng.

Bí đỏ hầm đuôi lợn thơm lừng, hấp dẫn, bí đỏ chín mềm, ngọt, đuôi lợn chín nhừ, ăn rất ngon. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Nguồn: eva.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}