Bào ngư xào nấm đông cô bồi bổ sức khỏe

By on April 22, 2014

Bào ngư xào nấm đông cô là món ngon có giá trị dinh dưỡng rất cao, giúp tăng cường thể lực, trị họ, trị bệnh khó tiêu… Món ngon này được chế biến rất nhanh, mùi thơm hấp dẫn.

>> Bí quyết làm món bào ngư sốt ớt chua cay

Nguyên liệu:

- 2 con bào ngư tươi khoảng 150g

- 10 nấm đông cô
- 150g cải thìa
- 1 củ hành tím, 1 củ gừng vắt lấy nước cốt
- Dầu mè, Nước tương, đường, muối
bào ngư xào nấm đông cô
Cách làm món bào ngư xào nấm đông cô:
Bước 1: Bào ngư tách vỏ, lấy thịt rửa với nước rượu pha gừng, để nguyên con hoặc cắt mỏng tùy thích

Bước 2: Nấm đông cô ngâm nước cho mềm,  cắt bỏ phần cuống
Bước 3: Cải thìa rửa sạch, xẻ làm hai, trụng qua nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh để rau được xanh.
Bước 4: Phi thơm hành tím, cho bào ngư vào xào,  nêm dầu ăn, nước tương, đường, muối cho vừa miệng. Trút nấm đông cô vào xào tiếp, khi nấm mềm thì cho cải thìa vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho dầu mè, nước cốt gừng, bày ra đĩa tròn, dọn dùng nóng.
Món bào ngư xào nấm đông cô thơm ngon, hấp dẫn, ăn nóng với cơm thì tuyệt vời. Chúc bạn thành công với món ngon này.
Nguồn: tapchiamthuc.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}