Bánh trứng thơm ngon dinh dưỡng cho cả nhà

By on May 23, 2014

Bánh trứng thơm lừng, ăn rất ngon, giá trị dinh dưỡng rất cao. Bạn hãy thử vào bếp và trổ tài nấu nướng với món bánh tuyệt ngon này xem, đảm bảo cả bạn sẽ thích mê.

>> Bánh rán mặn nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Nguyên liệu
Phần vỏ:
- 1 chén đường trắng
- 3 chén bột mì
- 1 chén bơ
- 1 quả trứng gà
- 1 ống vani
- Khuôn đổ bánh (có bán trong các siêu thị).
Phần nhân:
- 2/3 chén đường trắng
- 1/2 chén nước
- 9 quả trứng gà
- 1 ống vani
- 1 chén sữa đặc
bánh trứng
Cách làm món bánh trứng: 
Bước 1: Làm vỏ bánh:
 
- Cho bột mì + đường vào trong một cái tô lớn.
- Dùng nĩa để trộn bơ, khi thấy bơ nhuyễn mềm là được.
- Đập trứng vào tô, đánh tan cho đều.
- Cho hỗn hợp bơ + trứng + bột vani vào tô bột mì + đường, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi bột nổi lên. Bột đánh xong phải hơi ướt mới dễ tạo hình bánh. (Nếu bột khô quá thì cho thêm bơ, còn ướt quá thì cho thêm bột bì).
- Đổ bánh – lấy một lượng bột vừa phải cho vào khuôn, dùng 2 ngón tay nắm bột đều theo khuôn hình.
Bước 2: Làm nhân bánh:
 
- Nấu tan chảy đường trắng + nước, để đường nguội trong tô.
- Trứng gà đập lấy lòng đỏ, dùng rây lọc trứng gà cho vào trong tô nước đường + sữa đặc + bột vani. Đánh tan đều hỗn hợp trứng sữa.
- Dùng muỗng múc hỗn hợp trứng sữa đổ đầy mỗi mặt vỏ bánh.
- Nướng bánh từ 15 – 20 phút ở nhiệt độ 230 độ C cho tới khi bánh có màu vàng nâu, nở đều là được.
Bánh trứng vàng rụm, thơm phức, có vị ngọt, vị bùi bùi, béo béo, ăn rất ngon.
Nguồn: afamily.vn

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}