Bánh chanh chua ngọt thơm ngon ngày cuối tuần

By on May 22, 2014

Bánh chanh chua ngọt có hương vị rất riêng, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy vô cùng thú vị khi thưởng thức nó. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món bánh chanh chua ngọt siêu ngon cho những ngày cuối tuần rảnh rỗi.

>> Bí quyết làm món bánh bao đậu đỏ tuyệt ngon

Nguyên liệu:
A/ Vỏ bánh:
- 55 gr bơ chảy
- 35 gr đường
- 100 gr bột mỳ thường
- 25 gr yến mạch xay vụn (oatmeal) (Hoặc nếu không có yến mạch thì tăng thêm bột mỳ thường)
- Xíu muối
B/ Nhân bánh:
- 370 gr sữa đặc có đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- vỏ của 1 quả chanh
- 150 ml nước cốt chanh
bánh chanh chua ngọt
Cách làm món bánh chanh chua ngọt:
 Bước 1: Trong 1 ô, khuấy bơ với đường, muối cho tan mịn. Cho bột mỳ, yến mạch vào trộn đều. Dùng tay nhồi bột thành 1 khối.

Bước 2: Bột nhồi thành khối, cán tròn, dàn đều vào khuôn bánh. Dùng tay chỉnh lại cho bột phủ đều khuôn.- Bật lò nướng 165C(325F) trước 5 phút. Cho vỏ bánh pie vào nướng khoảng 15-18 phút hoặc đến khi thấy vỏ bánh se lại hơi vàng mặt là được. Để nguội.
Bước 3: Trong ô lòng đỏ trứng, cho vỏ quả chanh vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao khoảng 3-4 phút cho lòng đỏ hơi đặc sệt lại và chuyển màu vàng nhạt.
Đổ sữa đặc có đường vào, cho máy đánh thêm 3 phút nữa.
Khi hỗn hợp sữa trứng đều và đặc sệt. Đổ nước cốt chanh vào, đánh ở tốc độ thấp hoặc dùng phới trộn bột khuấy cho hỗn hợp nhân hòa quện đều vào nhau.
Bước 4: Nướng bánh: Bật lò nướng 165C (325F). Đổ hỗn hợp nhân vào khuôn vỏ bánh pie
Đặt vào lò nướng đã làm nóng trước.
Nướng khoảng 25-30 phút là bánh chín, tùy lò. Hoặc đến khi thấy mặt bánh se đặc lại. Thử nhiệt kế ở trung tâm bánh được 63C (145F) là bánh đã chín. Hoặc có thể xiên tăm vào bánh, rút ra thấy tăm sạch là được.
Bước 5: Bánh chín, lấy ra để nguội ở nhiệt độ phòng. Hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ cho bánh nguội hẳn, nhân se lại rồi mới cắt bánh thưởng thức.
 
Nguồn: phununet.com

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}