Rượu nếp quê của người Miền Bắc

By on August 28, 2013

Ngày nay các loại rượu tây, tàu, pha hóa chất bán tràn lan… Nhưng rượu nếp quê được nấu từ những hạt gạo nếp thơm bằng phương pháp thủ công của người dân Bắc Bộ vẫn được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Có thể nói rượu quê được nấu thủ công là một trong số ít loại rượu an toàn cho sức khỏe người uống bởi không có hóa chất và các loại phụ gia công nghiệp.

Vân Đình là mảnh đất giàu truyền thống ẩm thực, là cái nôi của các món ăn ngon nổi tiếng như Vịt cỏ, thịt chó, chả cá… Nói về đồ uống không thể không nhắc đến Rượu Ông Đường. Có dịp về Vân Đình hỏi nhà Ông Đường nấu rượu, không ai là không biết. Bởi ông là một trong rất ít người còn lưu giữ được bí quyết nấu loại Rượu nếp cái hoa vàng hạ thổ cực kỳ thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe nếu chúng ta uống điều độ.

rượu ông đường, rượu nếp ông đường, rượu nếp cái hoa vàng, rượu ông đường

Rượu nếp Ông Đường mang hương vị ẩm thực Vân Đình

Rượu nếp Ông Đường được làm hoàn toàn thủ công bằng phương pháp gia truyền, nguyên liệu dùng để làm rượu là gạo nếp cái hoa vàng được trồng ở vùng đồng bằng bắc bộ và được chọn lựa kỹ càng kết hợp với loại men gạo tự làm. Sau khi trưng cất được ngâm vào chum và hạ thổ ít nhất 1 năm mới được Ông giới thiệu với mọi người.

Khi uống rượu có vị ngọt và tê tê đầu lưỡi, rượu uống rất vào nên có thể uống được nhiều, khi rượu ngấm các bạn sẽ có cảm giác say từ từ, lâng lâng rất sướng, ngủ một giấc các bạn sẽ thấy thoải mái ngay tuyệt đối không có chuyện đau đầu hay háo nước như uống các loại rượu pha cồn.

Rượu được ngâm lâu với phương pháp gia truyền nên có màu sắc ánh vàng tự nhiên rât đẹp mắt, tuyệt đối không pha chế bất cứ chất phụ gia hay màu thực phẩm. Đặc biệt càng để lâu uống càng ngon

rượu nếp cái hoa vàng, ruou nep cai hoa vang, rượu nếp vàng, ruou nep vang, rượu nếp, ruou nep

Rượu nếp cái hoa vàng có màu sắc ánh vàng rất đẹp

Rượu Ông Đường sau khi trưng cất được phải có mùi thơm nồng, uống vào thấy êm êm và tê đầu lưỡi. Rượu sau khi nấu được rót vào chum sành ngâm với cốt nếp cái hoa vàng, đậy kín nắp sau đó hạ thổ từ 1-2 năm để lượng methanol trong rượu được bóc tách, đồng thời giảm lượng độc tố trong rượu. Chính vì thế khi uống dù say đến đâu cũng không có cảm giác đau đầu.

Tại Hà Nội Nếu bạn muốn thưởng thức rượu nếp cái hoa vàng hay rượu nếp cẩm thơm ngon, rượu nếp trắng để ngâm… bạn có thể liên hệ và đặt rượu với Ông Đường, một trong số rất ít người còn lưu giữ bí quyết và tinh hoa rượu nếp của người Vân Đình. Giao hàng miễn phí tận nơi với đơn hàng từ 3 lít trở lên, các tỉnh khác bạn có thể liên lạc theo số điện thoại bên dưới để đặt hàng.

Địa chỉ: Số 174 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0936 41 1616 - Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Tại đây

- Rượu nếp cái hoa vàng: Giá bán 70,000 đ/ lít (100% nguyên liệu từ gạo nếp cái hoa vàng).
- Rượu nếp cẩm: Giá bán 70,000 đ/ lít (100% nguyên liệu từ gạo nếp cẩm)

Hãy thưởng thức loại 
rượu nếp thơm ngon và cảm nhận tinh hoa ẩm thực của người Vân Đình.

Thành Luân

Các chủ đề cùng chuyên mục:


About monanngon

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

{http://tygiavang.vn}